Làm bạn với bầu trời

Genre

Children's Literature

Author

Nguyễn Nhật Ánh

Pages

249

4.8/5

“Làm bạn với bầu trời” là một cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2019. Tác phẩm trên được viết bởi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – một tác giả người Việt, người luôn viết ra những tác phẩm nói về tuổi thơ; những tâm tư, tình cảm tuổi mới lớn.

Cuốn sách trên kể về tuổi thơ của cậu bé tên Tèo qua lời kể của một cậu nhóc Lam nghịch ngợm. Tèo là một chú bé bị liệt nửa người do bị ngã xuống sông. Hơn nữa, tuổi thơ của cậu bé cũng chẳng hề êm đẹp: cậu không có cha, không có mẹ, phải chịu sự ghen ghét của người cha nuôi. Dẫu chỉ được nằm trên giường và nhìn ngắm thế giới xung quanh, dường như trí tưởng tượng đã đưa cậu đến một nơi xa lắm. Nơi đó có những cô tiên tốt bụng, những ngôi sao – ngọn đèn của bầu trời, ánh trăng là đèn măng-sông,… Thế giới của cậu bé đó tươi đẹp lắm. Đó là một thế giới chỉ có tình yêu thương, không có sự ghen ghét, đố kị, không còn đau đớn, đói khổ. Quả thực, với một trái tim ngập tràn yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội trở thành một gánh nặng. “Trái tim” đó chính là thằng Tèo. Tèo giống như một “thiên thần” từ trời đến trần gian – người luôn mong muốn sự yêu thương và lan toả tình yêu thương ấy.

“Làm bạn với bầu trời” đã truyền tải cho chúng ta vai trò của tình yêu thương – thứ tình cảm, phẩm chất thật đáng quý, đáng trân trọng. Tèo chính là nhân vật thể hiện tình yêu thương ấy rõ ràng nhất và chú bé tuyệt vời đó đã truyền cảm hứng cho thật nhiều người.

Điều tôi thích nhất của cuốn sách là những chi tiết của các nhân vật như thằng Tèo, Lam, con Hằng, chú Vịnh, thằng Nghị, bác Đỉnh hay dượng Quế,… được thể hiện rất chân thực. Tất cả những cảm xúc, nỗi đau buồn của các nhân vật đều từ vô hình trở nên hữu hình hoá. Hơn nữa, tôi cũng rất thích cách mà tác giả xây dựng lên nhân vật Tèo – một cậu bé ngây thơ, trong sáng, luôn nhìn đời bằng một ánh mắt vui tươi.

Cuối cùng, cuốn sách “Làm bạn với bầu trời” là một câu chuyện thật ý nghĩa với thật nhiều bài học. Qua đó, có một câu văn mà tôi luôn nhớ mãi: “Với một trái tim ngập tràn yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội để trở thành một gánh nặng”.

Bạn hãy thử đọc cuốn sách này nhé!

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x